Wednesday, 23/06/2021 - 00:08|

Trường THCS Lê Hồng Phong tổ chức Hội thi "VĂN HỌC - HỌC VĂN"

Thực hiện Công văn số 353/PGDĐT ngày 14 tháng 12 năm 2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Tiên Phước về việc hướng dẫn thực hiện Hội thi “ Văn học – Học Văn”, năm học 2020- 2021; Thực hiện kế hoạch năm học 2020-2021 và lịch công tác tháng 12 năm 2020 của trường THCS Lê Hồng Phong, đúng vào lúc 14 giờ 00 ngày 28/12/2020 tổ Ngữ Văn đã tổ chức Hội thi “VĂN HỌC – HỌC VĂN” cấp trường. Về dự, có thầy giáo  Trần Hoài Linh – HT, cô giáo Phạm Thị Ái Nghĩa – PHT   các giáo viên nhóm Ngữ Văn, quý thầy cô giáo hội đồng sư phạm trường, cùng 6 thí sinh dự thi và các cổ động viên đại diện cho 6 chi đội.

Hiệu trưởng Trần Hoài Linh phát biểu khai mạc Hội thi

Mục đích của Hội thi nhằm đánh giá khả năng cảm thụ văn học, khả năng phân tích, đánh giá tổng hợp những giá trị thẫm mỹ của tác phẩm văn học, đồng thời tạo sân chơi cho học sinh giao lưu, học hỏi phát triển năng lực thuyết minh, diễn đạt các ý tưởng nghệ thuật nhằm đa dạng hóa các phương pháp học tập bộ môn Ngữ Văn.
Các em chuẩn bị bài thuyết trình theo yêu cầu của Ban giám khảo, sau đó bốc thăm và thuyết trình theo thứ tự. Tại Hội thi lần này, hầu hết thí sinh đều hoàn thành tốt phần thuyết trình.
Kết thúc hội thi, Ban giám khảo nhận xét, đánh giá chất lượng, tổng kết hội thi.
Căn cứ kết quả của hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất được trao cho em Phan Thị Yến Nhi lớp 9/2; 01 giải Nhì được trao cho em Trần Nguyễn Trúc Ly, 01 giải ba được trao cho em Nguyễn Phạm Mỹ Hạnh lớp 9/1 và 3 giải KK.

Phát thưởng cho các em học sinh đạt giải

Thông qua Hội thi, Ban giám khảo đã chọn ra gương mặt tiêu biểu để tiếp tục bồi dưỡng để tham gia Hội thi “VĂN HỌC – HỌC VĂN” cấp huyện trong thời gian đến.