Wednesday, 23/06/2021 - 01:09|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lê Hồng Phong

Trường THCS Lê Hồng Phong thực hiện chương trình "Đi tìm địa chỉ đỏ" tại KDT Đồng Trại xã Tiên cẩm

VỀ THĂM KHU DI TÍCH ĐỒNG TRẠI, XÃ TIÊN CẨM

Ngày 22/12 không chỉ là ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam mà đã trở thành Ngày hội Quốc phòng toàn dân - Một ngày kỉ niệm đầy ý nghĩa đối với toàn thể nhân dân Việt Nam.

 

Với ý nghĩa đó, ngày 15/12/2020 vừa qua, Thầy và trò trường THCS Lê Hồng Phong đã chọn và hành trình về địa chỉ đỏ “Khu di tích Đồng Trại” xã Tiên Cẩm, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam. Về đây, thầy và trò trường THCS Lê Hồng Phong đã được ôn lại sự kiện lịch sử, một sự kiện đau lòng: Sau một thời gian li khai chống Diệm, bọn Quốc dân đảng vì quá tàn ác, không thu phục được lòng dân, nên lực lượng Quốc dân đảng càng chống Diệm càng nhanh chóng suy yếu, buộc chúng phải tính đến việc quy hàng chính quyền Ngô Đình Diệm. Và trước khi ra hàng chính quyền Diệm, bọn Quốc dân đảng đã gây ra những vụ thảm sát man rợ, bắt 200 người đem chôn sống trong các hầm heo tại Đồng Trại - thôn 2 xã Tiên Cẩm, bắt 35 người chôn sống tại hầm heo Gò Vàng - thôn 4 xã Tiên Sơn.

 

Tham dự hoạt động trên với sự tham gia của thầy Trần Hoài Linh – Hiệu trưởng; Cô Phạm Thị Ái Nghĩa – Phó hiệu trưởng nhà trường, thầy Đỗ Vũ Thanh Tùng – Tổng phụ trách Đội cùng toàn thể Cán bộ giáo viên, nhân viên và 30 em học sinh tiêu biểu đại diện cho học sinh của toàn trường.

 

Hoạt động trên đã cho các em được trải nghiệm thực tế, mang lại nhiều ý nghĩa cao đẹp, giúp các em học sinh thấy rằng mình phải phấn đấu thật nhiều trong cuộc sống, học tập thật tốt để xứng đáng với mồ hôi, xương máu của các anh hùng liệt sĩ, của nhân dân quê hương Tiên Phước đã ngã xuống để bảo vệ Tổ quốc, cho các em được bầu trời hòa bình như ngày hôm nay.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 06 : 141
Năm 2021 : 1.166