Tuesday, 22/06/2021 - 23:12|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lê Hồng Phong

Trường THCS Lê Hồng Phong khen thưởng gương "Người tốt việc tốt"

GƯƠNG NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT

Hiệu trưởng trường THCS Lê Hồng Phong đã kí Quyết định số 21/QĐ-KT ngày 14 tháng 12 năm 2020 về việc khen tặng danh hiệu “Người tốt - Việc tốt” năm 2020 cho em học sinh Nguyễn Thị Kiều Trang, vì đã có hành động nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.

Cụ thể, vào lúc 11 giờ 45 phút ngày 12 tháng 12 năm 2020, em Nguyễn Thị Kiều Trang, học sinh lớp 6 trường THCS Lê Hồng Phong trên đường đi học đã phát hiện một chiếc ví, bên trong có 4.560.000 đồng (bốn triệu  năm trăm sáu mươi ngàn đồng y). Ngay sau đó, em Kiều Trang đã mang đến gặp thầy cô giáo của Nhà trường giao nộp. Sau khi tiếp nhận, Ban giám hiệu Nhà trường đã liên hệ để trao trả lại người mất. Đồng thời, Hiệu trưởng Nhà trường đã tuyên dương dưới cờ và khen tặng tấm gương “Người tốt – Việc tốt” đối với em Kiều Trang.

 

Em Kiều Trang sống trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tiên Hà, huyện Tiên Phước; bố làm nông, mẹ em bỏ đi. Hiện giờ em sống cùng ông bà nội cũng đã già yếu, mọi hoạt động hằng ngày và học hành đều do ông bà nội chăm lo. (Em cũng là 1 trong những học sinh khó khăn được nhà trường và các tổ chức xã hội khác quan tâm hỗ trợ). Hành động của em là một bài học đạo đức thực tế về tính trung thực, thật thà đáng quý.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 2
Tháng 06 : 140
Năm 2021 : 1.165