Thứ tư, 23/06/2021 - 00:55|

BỮA CƠM ĐỘI VIÊN

“Bữa cơm đội viên” - thoạt nghe chúng ta chỉ nghĩ đó là một bữa cơm như mọi bữa cơm hằng ngày mà chúng ta được thưởng thức nhưng về với xã Tiên Hà bữa cơm ấy lại có ý nghĩa vô cùng khi đó là những bữa cơm dành cho các em đội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thị xã nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2021). Về tại thôn Tài Thành, xã Tiên Hà, chúng tôi đến nhà em Trần Thị Mừng – là học sinh lớp 6 Liên đội THCS Lê Hồng Phong, và em Trần Văn Xuân học sinh lớp 2A Liên đội TH Tiên Hà, với vóc dáng nhỏ nhắn, làn da rám nắng, nét mặt ngây thơ đang sinh sống với bố trong một ngôi nhà nhỏ, hằng ngày sau khi chuẩn bị mọi điều kiện để 2 em đến trường bố phải đi làm phụ hồ, đi học về là em phụ bố nấu cơm, quét nhà. Chúng tôi đã thấy được sự hân hoan trên khuôn mặt em khi đến nhà tổ chức “Bữa cơm” dành cho em và gia đình.

Chỉ đơn giản là các món ăn hằng ngày như rau xào, cá chiên, canh củ, thịt luộc,… nhưng với những bữa cơm dành cho các em đội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn lại là những bữa cơm vô cùng ý nghĩa vì nó đem lại niềm vui, sự hạnh phúc ngập tràn khi các em đón nhận sự quan tâm, chia sẻ của các thầy cô giáo, các anh, chị ở Hội đồng đội xã dành cho các em.

Sự vào cuộc đầy trách nhiệm và đầy tình yêu thương của các anh chị phụ trách Đội dành cho các em đội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã đã mang lại nhiều tia hy vọng vào một ngày mai tươi sáng, cũng như khích lệ sự nổ lực trong mỗi em đội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong tương lai.